Kiutisuperking’s Weblog

Vi Kien Thuc La Bien Rong

“Yahoo Messenger không bị chèn mã độc”

Posted by kiutisuperking trên Tháng Sáu 16, 2008

“Rất tiếc đó là sự nhầm lẫn vì bản thân mạng máy tính của VNCERT đã bị nhiễm virus Dashfer thế nên, mọi trang web hay cổng giao tiếp truy cập từ máy tính đó đều bị báo lỗi hoặc website bị chèn banner ”, ông Quảng giải thích.  “Virus khiến người dùng muốn đăng nhập Yahoo! Messenger đều bị báo lỗi nên rất nản chí, vì thế, dịch vụ “chat chit” của Yahoo mới bị oan như thế”.

Các mã độc tưởng nhầm xuất phát từ Yahoo! Messenger là do virus Dashfer gây ra chứ không liên quan đến chương trình chat của gã khổng lồ truyền thông Mỹ.

Theo BKIS, virus Dashfer giả mạo gateway để đánh lừa máy tính nạn nhân, qua đó kiểm soát mọi nội dung máy tính này gửi và nhận, để chèn mã độc. Số liệu thống kê của BKIS cho hay, tính đến tháng 12/2007, 60.000 máy tính ở Việt Nam đã bị nhiễm virus độc này.

Và đến đầu năm nay, virus chèn banner tiếng Trung Quốc Dashfer vẫn lây tràn lan trong hệ thống mạng của nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại Việt nam. Nếu một máy tính trong mạng bị nhiễm Dashfer, các máy tính khác trong mạng đều gặp phải hiện tượng bị chèn banner.

( Nguồn: dantri)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: