Kiutisuperking’s Weblog

Vi Kien Thuc La Bien Rong

Tải phim MP4 chất lượng cao từ YouTube

Posted by kiutisuperking trên Tháng Sáu 8, 2008

Việc download phim từ YouTube về máy để xem offline là một việc cũng khá “công phu” vì trang web chia sẻ video này chỉ cho xem phim trực tuyến mà thôi. Để đáng công sức bỏ ra, bạn cũng nên download về dạng phim MP4 có chất lượng cao hơn.

Như ta đã biết, hiện nay YouTuBe đã chính thức cho ra mắt phiên bản chất lượng cao cho mỗi đoạn video. Tuy nhiên, định dạng flv thông dụng không thể đáp ứng chất lượng mà đoạn phim yêu cầu nên YouTube đã chuyển sang sử dụng định dạng mp4. Ngoài ra, nếu tải đoạn phim mp4 này thì bạn sẽ không phải tốn công chuyển đổi từ flv nữa mà có thể dễ dàng xem trên các trình video thông dụng.

Tuy nhiên vấn đề khó khăn ở đây là nếu bạn tải theo cách thông thường (dùng Internet Download Manager, các chương trình bắt link, website bắt link, v.v…) thì bạn chỉ có thể tải được định dạng flv mà thôi. Muốn tải được phim mp4 chất lượng cao, bạn hãy thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn hãy tải một đoạn code javascript với dung lượng chỉ 1 KB tại http://files.myopera.com/medown1/files/CodeYoutuBe.txt.

– Bạn hãy vào trang có đoạn video cần tải, chép đè đoạn code vừa tải về lúc nãy vào thanh địa chỉ rồi bấm Enter. Lập tức, tại khung Embed ở trên góc phải sẽ có thêm dòng Tai phim dinh dang MP4, bạn chỉ cần bấm vào để tải.

– Nếu không muốn phải chép đi chép lại đoạn code, bạn có thể tận dụng chức năng Bookmark có sẵn của trình duyệt để khắc phục (ví dụ ở đây là Firefox). Đầu tiên bạn bấm phải vào thanh Bookmark và chọn New Bookmark. Trong cửa sổ New Bookmark bạn nhập tên tùy ý vào phần Name, phần Location bạn hãy dán đoạn mã vào, phần Keyword, hãy gõ một ký tự đại diện cho đoạn mã này (ví dụ như mp4), cuối cùng bấm OK. Từ giờ, khi cần tải từ YouTube bạn chỉ cần bỏ đường link có sẵn trên thanh địa chỉ rồi gõ vào ký tự đại diện rồi Enter thì link tải sẽ hiện ra.

– Ngoài ra, nếu bạn dùng Firefox và có cài addon GreaseMonkey tại https://addons.mozilla.org/firefox/748/ thì hãy tải đoạn code dành riêng cho addon này tại http://files.myopera.com/medown1/files/CodeYouTuBe.user.js (1,83 KB). Với đoạn code này bạn sẽ luôn thấy dòng Tai phim dinh dang MP4 khi xem phim ở YouTube.

l Lưu ý: với các đường link download này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ cho người khác và khi download có thể tạm dừng rồi resume vào lúc khác

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: